Sân bay Phù Cát đón chuyến bay quốc tế đầu tiên, bùng nổ cho ngành Du Lịch Bình Định

Sân bay Phù Cát đón chuyến bay quốc tế đầu tiên, bùng nổ cho ngành Du Lịch Bình Định
Ngày 4.1, UBND tỉnh Bình Định, Cảng hàng không quốc tế Phù Cát phối hợp với Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức lễ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Cheongju (Hàn Quốc) đến Quy Nhơn (Bình Định).


Những hành khách Hàn Quốc đầu tiên đặt chân đến Sân bay Phù Cát

Chuyến bay của Bamboo Airways mang số hiệu QH9457 khởi hành từ Sân bay Quốc tế Cheongju lúc 9 giờ 10 phút (giờ địa phương) và đến sân bay Quốc tế Phù Cát vào lúc 12 giờ 25 phút. Chuyến bay đã đưa 144 hành khách quốc tịch Hàn Quốc đến với vùng đất võ Bình Định, đánh dấu cột mốc Cảng hàng không Phù Cát bắt đầu khai thác tuyến bay thương mại quốc tế đi và đến Bình Định. Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên do Bamboo Airways khai thác tại Quy Nhơn, cũng là chuyến bay đánh dấu sự kiện Cảng hàng không Phù Cát trở thành Cảng hàng không quốc tế.

Theo kế hoạch, trong tháng 1.2020, Bamboo Airways sẽ khai thác 8 chuyến bay thẳng từ sân bay Phù Cát đến sân bay quốc tế Cheongju và ngược lại. Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đủ năng lực đón 600.000 lượt khách quốc tế mỗi năm tại khu vực nhà ga T2 với diện tích gần 3.000m2; bên cạnh nhà ga T1 đang khai thác hành khách các tuyến bay nội địa.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chia sẻ, việc khai thác đường bay quốc tế đi và đến thành phố Quy Nhơn sẽ mở ra cơ hội để Bình Định quảng bá hình ảnh đến với bạn bè quốc tế, từ đó tạo động lực để phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là du lịch…

PHAN HIẾU/ BÁO VĂN HOÁ

Cảm ơn bạn đã like và chia sẻ bài viết này